Cơ khí phụ trợ

Công nghiệp cơ khí phụ trợ là gì?

Công nghiệp cơ khí phụ trợ (supporting industries) là khái niệm chỉ toàn bộ những sản phẩm công nghiệp có vai trò hỗ trợ cho việc sản xuất các thành phẩm chính. Cụ thể là những linh kiện, phụ liệu, phụ tùng, sản phẩm bao bì, nguyên liệu để sơn, nhuộm, v.v..và cũng có thể bao gồm cả những sản phẩm trung gian, những nguyên liệu sơ chế. Sản phẩm Công nghiệp cơ khí phụ trợ thường được sản xuất với quy mô nhỏ, thực hiện bởi các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong thực tiễn kinh doanh có 2 cách hiểu về Công nghiệp cơ khí phụ trợ:

–         Ở góc độ hẹp, CNPT là các ngành sản xuất phụ tùng, linh kiện phục vụ cho công đoạn lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh;toàn bộ các ngành tạo ra các bộ phận của sản phẩm cũng như tạo ra các máy móc, thiết bị hay những yếu tố vật chất góp phần tạo thành sản phẩm. Khái niệm Công nghiệp cơ khí phụ trợ trên thực tế chủ yếu sử dụng trong các ngành công nghiệp có sản phẩm đòi hỏi sự kết nối của nhiều chi tiết phức tạp, tính chính xác cao, dây chuyền sản xuất đồng loạt với các công đoạn lắp ráp tách biệt. Hai ngành công nghiệp hay sử dụng khái niệm Công nghiệp cơ khí phụ trợ là ngành ô tô và điện tử.

–         Nếu đặt góc nhìn rộng hơn, Công nghiệp cơ khí phụ trợ phải được hiểu một cách tổng quát như một hình dung về toàn bộ quá trình sản xuất nói chung, chứ không thể bổ dọc, cắt lớp theo ngành hay sản phẩm vì mỗi ngành, mỗi loại sản phẩm đều có những đặc thù riêng và đều có những đòi hỏi ở các mức độ khác nhau về yếu tố phụ trợ.

Sua chua may phat dien


Khi bạn bắt đầu tin tưởng và sử dụng bất cứ sản phẩm nào, thì vấn đề hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng là điều tất yếu và không lạ lẫm gì với bất cứ ai. Tuy nhiên để tìm được một nơi có dịch vụ sua chua may phat dien uy tín và đáng tin cậy thì không hề đơn giản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bán và sua chua may phat dien, công ty chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, tận tâm mọi lúc, mọi nơi.
Cam kết của chúng tôi khi sửa chữa máy phát điện:
– Có mặt kịp thời để tư vấn, sửa chữa khi máy phát điện của bạn có sự cố
– Thay thế phụ tùng chính hãng và bảo hành tất cả các linh kiện hạng mục chúng tôi sửa chữa, thay thế.
– Toàn bộ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được đào tạo chính quy có đủ trình độ để đảm bảo sửa chữa máy phát điện của bạn một cách khoa học nhất.
– Giá cả ưu đãi, cạnh tranh giảm thiểu chi phí cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Sản phẩm chính hãng cũng sẽ được được bảo hành với thời gian dài và luôn tương thích với máy phát điện của bạn, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Phân loại

Chúng ta có thể phân loại Công nghiệp cơ khí phụ trợ theo 2 hướng :

Phân loại theo ngành sản xuất:

    Các ngành cứng như sản xuất nguyên vật liệu và linh kiện…
    Các ngành mềm như thiết kế sản phẩm, mua sắm, marketing quốc tế, viễn thông, vận tải, năng lượng, cấp nước…
    Các ngành phục vụ nhu cầu nội địa như thép, hóa chất, giấy, ximăng…

Phân loại từ góc độ doanh nghiệp:

    Các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị, máy móc ở nước ngoài (import).
    Các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị, máy móc nước ngoài ở thị trường trong nước (foreign suppliers).
    Các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị, máy ở nội địa (dosmetic suppliers)


Cho thue may phat dien


Đặc điểm, vai trò của ngành Công nghiệp cơ khí phụ trợ

Trong hoạch định chiến lược và chính sách công nghiệp của một quốc gia, quan hệ giữa một ngành sản xuất công nghiệp với các ngành phụ trợ của nó là vấn đề quan trọng.

Đặc điểm

–         Tỷ lệ của chí phí cho CNPT cao hơn nhiều so với chi phí lao động nên một nước dù có ưu thế về lao động.

–         Cơ sở hạ tầng còn bất cập, thủ tục hành chính rườm rà… nguyên nhân cốt lõi là do chính sách phát triển Công nghiệp cơ khí phụ trợ trong nước chưa phát triển đúng mức.

May ap trungVai trò

–         CNPT có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút dòng vốn FDI vào lĩnh vực công nghiệp, đồng thời kích thích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước.

–         CNPT thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Dưới áp lực cạnh tranh, các công ty CNPT phải tỏ ra có tiềm năng cung cấp linh kiện, phụ liệu với chất lượng và giá thành cạnh tranh được với hàng nhập khẩu. Tiềm năng đó sẽ thành hiện thực nhờ chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp FDI.

–         CNPT góp phần tạo công ăn việc làm, thu hút lao động dư thừa trên các địa bàn sản xuất của doanh nghiệp và khu vực lân cận. Mở rộng khả năng thu đầu tư  trực tiếp nước ngoài vào phát triển công nghiệp.

–         Michael Porter (sinh ngày 23/5/1947) là Giáo sư của Đại học Harvard, Hoa Kỳ_nhà tư tưởng chiến lược và là một trong những “bộ óc” quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới. Mô hình kim cương của Porter là khối tứ giác gồm: doanh nghiệp (chiến lược, cơ cấu, cạnh tranh), các yếu tố cung, các yếu tố cầu, các ngành công nghiệp bổ trợ và liên quan. Ông cho rằng, những lợi ích từ việc đầu tư vào các yếu tố sản xuất tiên tiến trong các ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ lan truyền đến các ngành công nghiệp khác.CNPT góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp chính và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá theo hướng vừa mở rộng vừa thâm sâu. CNPT không phát triển sẽ làm cho các công ty lắp ráp và những công ty sản xuất thành phẩm cuối cùng khác sẽ phải phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu.
Chúng tôi chuyên sản xuất các mặt hàng cơ khí phụ trợ cho các ngành công nghiệp và dân dụng như:
- Công nghiệp giày dép, may mặc và túi xách.
- Ngành xây dựng.
- Ngành thi công điện nhà xưởng công nghiệp và dân dụng.
- Ngành tranh ảnh.
Và các sản phẩm khác theo yêu cầu của khách hàng

Ngành nghề kinh doanh

Kim Khí - Sản Xuất và Kinh Doanh

Bọ Sắt, Bọ Thép

May Mặc - Nguyên, Phụ Liệu May Mặc

Cơ Khí - Gia Công và Chế Tạo
Sản phẩm dịch vụ

Bọ kẹp dây đai

Bọ kẹp khung tranh

Các loại ke góc vuông

Các loại khoen dây sắt